Xuyên hồi cổ đại chủng bao tử – Chương 11-12

.

Chương 11: Sinh non…

.

Hơi nước mập mờ bốc lên trong bếp, chiếu lên bóng lưng Tô Hoài mang một vẻ gì đó là lạ. Lục Viên ngây người nhìn, bỗng thấy một cảm giác ấm áp nhẹ nhàng len lỏi toàn thân. Tiếng bếp củi vang lên xèo xèo, bỗng dưng Lục Viên muốn há mồm nói, lại nhận ra tiếng y đã hoàn toàn bị chìm nghỉm.

Vẫn cứ như thế, mọi việc y chẳng giúp được gì, y như một phế vật theo đuôi Tô Hoài… chính y chẳng phải đã là “Đại phiền toái” rồi đấy sao? Hơn nữa, quan binh đang gắt gao truy nã y, cũng chẳng thể gây phiền hà cho người ta được nữa, thôi thì chờ mấy vết sẹo tiêu đi, rồi bước đi thôi!

Vén tay áo, vuốt vuốt cánh tay, chẳng hiểu sao Lục Viên lại thấy buồn.

Cạch —–

Một bát mì nóng hổi đặt trước mặt làm Lục Viên giật mình, ngẩng đầu lên thì nghe thấy Tô Hoài trầm giọng nói: “Ăn ngay lúc nóng đi!”

Chỉ là một bát mì bình thường, thả ít gia vị, thêm tý hành hoa nổi lên trên, đừng nói là trứng gà, ngay cả một tý ty dầu mỡ cũng không có.

Lục Viên mếu máo: “Ta nhớ rõ ta nói muốn ăn cá viên cơ mà…”

“Ngươi không ăn ta ăn.”

Thấy Tô Hoài sắp thu bát lại, Lục Viên vội vàng ôm khư khư bát mì vào ngực, khịt khịt lầm bầm: “Dù sao cũng không cho người ta chọn, vậy còn hỏi làm quái gì…” – thấy sắc mặt Tô Hoài đen lại, Lục Viên vội nói thêm: “Ta đã liếm qua hết rồi, huynh không chê bẩn thì đi mà lấy lại.”

Nước mì nóng hổi chảy xuống cổ họng, dạ dày cũng thoải mái hắn lên, hơi nước hun sóng mắt Lục Viên nóng nóng, cứ thế cười vô lại với Tô Hoài.

Tô Hoài “hừ” một tiếng, lại múc một tô lớn, “Ta mang cho Vương A sao một chén.”

“Tô đại ca!” – Lục Viên đứng dậy gọi với theo Tô Hoài, “Ta nghĩ rồi, ta vẫn thấy… ta…” – như đã hạ quyết tâm, Lục Viên nắm chặt tay lại, lớn tiếng nói: “Ta sẽ ở lại chăm sóc Vương A sao! Ta muốn thử!”

Cho ta một cơ hội nữa, để ta chứng minh ta là một người hữu dụng!

Cước bộ bị hãm lại, Tô Hoài quay đầu nhìn, ánh mắt thâm trầm lướt qua Lục Viên: “Mạng người quan trọng, ta không cho ngươi thử!”

Lục Viên sửng sốt, bỗng như hiểu ra, vội la lớn: “Ta thật sự muốn ở lại! Ta —- ta sẽ dốc toàn lực!”

Nghe tiếng gọi với lại từ trong bếp vọng ra, Tô Hoài đã đi vào sân vẫn chẳng dừng lại, chỉ có điều khóe miệng kia như… có hơi… một chút… nhếch lên, một chút thôi.

***

Từ sau khi động thai, tình hình của Vương A sao vẫn bất ổn. Lễ mừng năm mới chỉ còn mấy ngày nữa, nhà ai công chuyện cũng nhiều, sản sao sao phần lớn đều về nhà ăn Tết, mà sản sao sao có kinh nghiệm lại càng ít, Vương đại ca vì tìm người mà phải sang cả thôn bên cạnh. Sáng sớm ngày hôm ấy đang chuẩn bị chạy sang thôn trên tìm, Lục Viên nghe thấy thì quấn quít lấy Vương đại ca, ì èo hắn mang y theo, Vương đại ca không lay chuyển được y, đành phải mang theo. Tờ mờ sáng hai người đã đi, mãi tới khi thái dương ngả về Tây mới quay về.

“Thế nào rồi? Cha? Có tìm thấy không?” – lão Nhất thấy người đã về thì vội vàng ra đón, chỉ thấy vẻ mặt sầu khổ của Vương đại ca, phía sau lưng còn có một tiểu ca nhi ngây ngô mới chừng mười mấy tuổi.

“Cha, này là…”

“Ai!” Vương đại ca lắc đầu, “Trấn trên chỉ còn mỗi một sản sao sao, ai ngờ lúc tới thì trong trấn cũng có một đứa bé nhà giàu mới sinh, ngay từ sáng đã sang đó không về, ta đợi cả ngày, chẳng yên tâm nổi, nên dẫn hài tử này về. Thế nào cũng là đệ tử của sản sao sao, ít nhiều còn dùng được… A sao thế nào rồi?”

“Tô đại phu nói, sáng nay A sao đã phát hồng rồi, bụng cũng đau từng hồi, sợ là đêm nay sinh rồi! Tô đại phu đang ở trong phòng xem chừng! Nếu người đã đến thì nhanh vào với huynh ấy đi.”

Vương đại ca ừ một tiếng, dẫn tiểu ca nhi kia vào phòng. Nông thôn vốn mê tín, nói phòng sinh xui xẻo nên gã cũng không bước vào. Chẳng qua lúc mở cửa, Lục Viên đã nhanh thoăn thoắt chui vào, Vương đại ca muốn gọi lại mà không được, còn thấy trong ngực y đang ôm một cái gì đó phồng phồng. Lúc ấy đang giờ khắc quan trọng cũng chẳng nghĩ nhiều, đứng ngoài cửa, cả Vương đại ca lẫn lão Nhất đều nôn nóng đi đi lại lại dồn dập.

Lục Viên cùng tiểu ca nhi kia vừa bước vào phòng thì bị một luồng nhiệt đập vào mặt. Trên giường lò nóng hầm hập, Vương A sao đang nằm gào thét, ra mòi đau lắm, Tô Hoài với Nhị ca nhi đang giữ chặt hai bên trái phải, không cho Vương A sao đả thương chính mình.

Một người đàn ông với cái bụng to đau đớn la hét trên giường, quần áo xộc xệch, tóc tai hỗn độn, ánh mắt rời rạc. Lục Viên mới vào đã bị dọa tới đờ ra, sau đó nghe thấy Tô Hoài hỏi vị tiểu ca nhi bên cạnh: “Ngươi có đỡ đẻ được không?”

“Được… được một chút.” – tiểu ca nhi kia ấp úng trả lời, giọng lí nhí thế cũng biết là bị dọa không ít, hơn nữa so ra còn nghiêm trọng hơn cả y nữa.

Tô Hoài vừa thấy, cũng hiểu chẳng trông cậy được gì nhiều, nhìn Vương A sao vẫn vùng vẫy không ngừng, nhanh chóng phân phó cho tiểu ca nhi kia, “Đem bánh đường trên bàn mang ra đây, nhân lúc này cho A sao ăn nhiều một chút!”

Đối với việc đỡ đẻ, Tô Hoài cũng chẳng có kinh nghiệm gì. Lần trước đỡ đẻ cho A sao nhà họ Lý, lúc chạy đến thì nước ối đã vỡ, hơn nữa Lý A sao sinh nở dễ dàng, hắn cũng chẳng làm gì nhiều người ta đã sinh xong. Lần này thì khác, Vương A sao đã như thế hai ngày mà vẫn chưa có động tĩnh gì, Tô Hoài ngoài mặt vẫn bình tĩnh, thực ra tâm đã rối lắm.

“Sản đạo mở bao nhiêu rồi?” – Lục Viên đi qua tiểu ca nhi, bất chấp vén chăn lên, liếc qua hai đùi Vương A sao hỏi.

Tô Hoài không nói gì, Lục Viên ngẩng đầu nhìn hắn, trong lòng cũng phát lạnh. Xem ra Tô Hoài không có kinh nghiệm với việc sinh đẻ, tâm đắn đo đành phải tự tay đi sờ sản đạo.

“Mới mở một ngón tay, cho hắn uống thêm thuốc trợ sản đi.” – giọng Lục Viên có hơi run, tay cũng run. Cấu tạo nơi sinh của đàn ông thật kì quái, vẫn mang đặc thù của đàn ông, vậy mà có sản đạo… y bỗng dưng có ảo giác đang giúp một người kì dị đỡ đẻ.

“Ừ, ta đi sắc thuốc.” – Tô Hoài lên tiếng, chẳng biết từ khi nao đã hoàn toàn tín nhiệm Lục Viên. Chẳng qua hắn mới đứng lên, Lục Viên vội níu tay áo hắn, hướng mặt về phía vị ca nhi kia, “… để nó đi đi.”

Thấy sắc mặt Lục Viên nhợt nhạt, Tô Hoài nhăn nhíu mặt lại, biết y đang rất căng thắng, gật đầu phân phó ca nhi kia đi sắc thuốc, quay lại hỏi Lục Viên: “Tiếp theo làm thế nào?”

“Tới khi uống hết thuốc trợ sản, sản đạo sẽ mở nhanh, nước ối cũng vỡ, đứa bé sẽ ra dễ hơn.” – Lục Viên nhìn áo Tô Hoài, ngượng ngùng thả tay áo người ta ra.

“Ừ!” – gật đầu, trên mặt Tô Hoài cũng hiện ra chút thảng thốt.

Hắn thấy Lục Viên đối với việc sinh sản đích thực là hiểu biết, khi quyết định cũng rất bình tĩnh, không giống như lần đầu tiên đỡ đẻ cho người khác, nhưng đối với việc sinh của A sao lại như có mâu thuẫn, thế nào cũng không dám tiến lên, thật là kỳ quái…

Quả đúng như lời Lục Viên nói, uống thuốc trợ sản một lúc thì sản đạo mở ra hai ngón tay, Vương A sao cũng giẫy mạnh hơn, vật lộn trên giường, làm Tô Hoài với hai ca nhi phải mạnh mẽ đè xuống, để Lục Viên thuận tiện xem sản đạo.

Một lúc sau bỗng nghe A sao “Aaaa” một tiếng, tiếng la như báo hiệu thời khắc sắp sinh, Lục Viên cũng hô lên: “Nước ối vỡ rồi!” – y bắt đầu lau máu chảy hai bên chân Vương A sao, màu máu đỏ tươi khiến tay Lục Viên trông càng bệch.

“Sản đạo đã mở ra bốn ngón rồi, A sao, nghe ta này, ta đếm đến ba thì dùng lực! Một, hai, ba… Dùng sức!” – giọng Lục Viên mang theo cơn run rẩy, có trời biết tâm lý y lúc này thế nào, vừa nhìn thấy sản đạo của một nam nhân mở ra thì y cũng hỏng bét theo rồi.

Vương A sao vì đau mà không ngừng vặn vẹo, xen giữa giọng nam trầm là chất giọng nữ sắc nhọn gào thét làm sống lưng Lục Viên lạnh lẽo cả người. Hiện tại y chỉ chăm chăm đem toàn lực chú ý vào đầu đứa bé dần lộ ra, không ngừng ám chỉ mình, mẹ nó ta coi như đang nhìn phụ nữ sinh, phụ nữ, phụ nữ…

“Tiểu Viên!”

Thẳng tới khi bả vai được ai đó nắm lấy, nghe thấy giọng Tô Hoài gọi tên mình, Lục Viên mới phát hiện nãy giờ y run tới bần bật. Ngẩng đầu, Tô Hoài vừa giúp A sao, vừa lo lắng nhìn y. Nhất thời y thấy có hơi xấu hổ, hiện đang là thời điểm Vương A sao sinh em bé, đang bị vây trong lúc nguy hiểm, vậy mà một bác sỹ như y lại vì bản thân mà phân tâm.

Gật gật đầu, Lục Viên gượng gạo nở một nụ cười, “Không sao.”

Lại hướng về phía Vương A sao tiếp tục khích lệ: “A sao! Cố lên nào! Dùng sức!”

Vương A sao đã chẳng còn khí lực, nghe Lục Viên xong thì lầm bầm mấy tiếng, Tô Hoài giúp xoa bóp hai chân Vương A sao, cũng không ngừng khích lệ.

Không biết đã giằng co bao lâu, Lục Viên chỉ thấy lỗ tai y đã bị tiếng la hét của Vương A sao làm điếc đặc rồi, quần áo trên thân ướt đầm, không riêng gì A sao, chính y cũng đang cạn kiệt sức lực dần. Rốt cuộc cũng thấy được tóc của thai nhi, vội rửa tay bằng nước nóng, Lục Viên đã sớm quên y đang đối mặt với một nam nhân, miệng không ngừng khích lệ, tay cũng khuếch trương sản đạo.

Đầu thai nhi đã lộ ra, tâm Lục Viên vẫn chưa buông xuống. Bỗng nhiên, âm thanh của Vương A sao ngày càng mỏng manh, khí lực cũng càng yếu, nghe thấy Tô Hoài buồn bực nói: “Sắp ra chưa? Mạch A sao đang rất yếu, sợ không chống đỡ được.”

Lòng bỗng căng ra, chuyện y lo lắng nhất cuối cùng cũng xảy ra.

“Tô đại ca, huynh trông A sao, ta đi lấy đồ này quay lại ngay!” – dặn dò xong, Lục Viên bật dậy chạy đi, khi trở về còn mang theo một thứ gì đó như một chiếc kìm trên tay, đặt vào chậu nước nóng ngâm.

“Tiểu Viên, ngươi muốn làm gì vậy!” – Tô Hoài sửng sốt, xác thực là bị Lục Viên dọa sợ.

Chiếc kìm đặt trong chậu nước phát ra thứ ánh sáng loang loáng cùng với tiếng kêu leng keng. Lục Viên ngẩng đầu, từ tốn nói: “Đây gọi là Forceps* đỡ đẻ, ta dùng nó để kẹp đầu đứa bé, giúp kéo thai nhi ra.” – nói xong cũng không để tâm Tô Hoài phản ứng thế nào, nhấc chiếc Forceps lên, hướng tới đầu thai nhi mới lộ một nửa.

“Tiểu Viên!” – cổ tay bỗng bị bắt chặt lấy, Lục Viên quay lại nhìn đôi mắt đầy giận dữ của Tô Hoài, “Ngươi điên rồi hả?”

.

.

.

.

Chương 12: Hài nhi…

.

Forceps là khi Lục Viên lên trấn trên nhờ mấy bác thợ rèn rèn tạm cho một cái. Dùng một thanh sắt mỏng uốn thành hình một chiếc Forceps, cũng chẳng phí sức của mấy bác thợ rèn là mấy, thế nên Lục Viên nán lại ở tiệm rèn để đốc thúc, chỉ dẫn nửa ngày cũng ra được một chiếc Forceps.

Nhưng dù sao xương sọ trẻ em cũng rất mềm, dùng Forceps cũng rất nguy hiểm, Lục Viên làm trước cũng chỉ để phòng cho những trường hợp bất thường, chưa tới thời điểm vạn bất đắc dĩ sẽ không đem ra dùng. Nhưng giờ thì Vương A sao ngất rồi, không còn đủ sức để sinh đứa bé ra, điều kiện thời cổ đại cũng không cho phép áp dụng phẫu thuật, Lục Viên chẳng còn cách nào khác mới chọn hạ sách này.

Nhưng để Tô Hoài chấp nhận phương pháp này quả thực rất miễn cưỡng.

Lòng bàn tay đổ đầy mồ hôi, Lục Viên nhanh chóng suy nghĩ, giữa thuyết phục Tô Hoài với đánh ngất Tô Hoài thì cách nào dễ hơn, sau rồi quay lại, rất thành thực nói với Tô Hoài: “Huynh tự ra đây nhìn xem, miệng sản đạo rất hẹp, đứa bé bị nghẹt lại. Giờ chúng ta có hai cách, một là dùng kéo rạch ra, hay là dùng Forceps kéo em bé ra, huynh chọn đi.”

Ngay lúc Lục Viên nói, giọng rất nhỏ, cổ tay rút trở về, kéo cả Tô Hoài sát lại. Khoảng cách hai người rất gần. Lục Viên nói xong, Tô Hoài do dự trong giây lát, như còn đang cân nhắc lựa chọn cách nào, nhưng ngay khi đầu còn đang mải suy nghĩ, Lục Viên đã quyết định hộ hắn.

Đông ——

Dồn hết lực toàn thân, Lục Viên nhảy bật lên một cái, đỉnh đầu cứng cứng bụp ngay vào trán Tô Hoài, tiếp theo còn bồi một cú cùi trỏ vào bụng Tô Hoài.

“Ui!” – Tô Hoài hoàn toàn không phòng bị, bị Lục Viên tấn công bất ngờ không kịp trở tay, cả người lảo đảo ngả sang một bên giường.

“Hai người các ngươi, giữ chặt A sao, dùng sức ấn vào bụng cho ta!” – tận dụng thời cơ, Lục Viên ngoài miệng phân phó, Forceps trong tay cũng xanh sản đạo, nhanh chóng kẹp lấy hai bên má đứa bé.

“Tiểu Viên?” – Tô Hoài trở lại, quát lên một tiếng, đang muốn bắt lấy tay Lục Viên thì y quay mặt lại trừng trừng Tô Hoài, bình tĩnh tới lạ kỳ.

“Huynh đừng động vào ta! Forceps đã đặt vào má đứa bé rồi, chỉ cần run tay một chút thôi cũng nguy hiểm! Tốt nhất huynh lên mau chóng nghĩ cách lay tỉnh A sao, hắn không phối hợp thì oa nhi cũng không ra được! Còn hai người các ngươi, đừng ngây ra nữa, tiếp tục ấn bụng!”

Âm thanh bình tĩnh mà mạnh mẽ dường như không phải toát ra từ cơ thể nhỏ gầy của Lục Viên, nghe rồi ai cũng có cảm giác như người nói là một người chứa đầy sức lực. Ba người trong phòng dù tình nguyện hay không tình nguyện, cũng dần làm việc theo Lục Viên phân phó. Chẳng qua có ai ngờ đâu, Lục Viên là bị ánh mắt hung ác của Tô Hoài mà bức ra dâm uy thôi ~~~

Tên Tô Hoài vô lại! Ngươi có thể đừng có dùng ánh mắt ‘ngươi chết chắc rồi’ ấy rủa ta có được không! Hứ! Thật muốn cầm cái Forceps này bóp chết hắn quá đi!

Cũng chẳng biết Tô Hoài dùng biện pháp gì, A sao rất nhanh đã hồi tỉnh, dưới sự khích lệ của y, tiếp tục dùng sức. Quá trình kéo đứa bé ra cũng nhẹ nhàng hơn, cuối cùng với sự giúp đỡ của Forceps, em bé thuận lợi ra đời.

Vỗ nhẹ vào cánh mông nhỏ nhỏ của anh nhi, tiếng khóc non tơ thanh thúy vang lên, Lục Viên bỗng có có cảm giác vui mừng tới mức bật khóc.

Lão tử lần đầu tiên đỡ đẽ cho đàn ông đấy! Mẹ nó chả dễ dàng gì cả!

“Hài tử sinh rồi! A sao! Hài tử thuận lợi ra đời rồi này!” – Lục Viên hưng phấn đến mức nói năng lộn xộn cả lên, trên tay rất mau lẹ cắt cuống rốn trẻ, tắm sạch cho hài tử. Vị tiểu ca nhi kia cũng tẩy rửa người cho Vương A sao. Tô Hoài một bên hỗ trợ bọc anh nhi lại, tiếp theo thì ôm vào lòng, như sợ cách kỳ lạ của Lục Viên làm thương hài tử, Tô Hoài còn cố ý kiểm tra đi kiểm tra lại xem có xước xát chỗ nào không. Nhận ánh mắt xem thường của Tô Hoài, Lục Viên đang nhảy nhót nhoắng cái dậy lên ủy khuất. Nếu không phải ta dùng Forceps, đứa bé này chẳng phải rất khó sinh! Đã thế còn bị ngươi đề phòng nghi bậy nghi bạ, ta đây vì cái quái gì chứ!

Lục Viên bỗng dưng bị cảm giác thất bại nhấn chìm nghỉm, ánh mắt gắt gao chằm chằm nhìn một màn Tô Hoài đang bế đứa bé giơ ra cho Vương A sao xem đầy dịu dàng kia.

“Vương A sao, người xem, là một ca nhi.”

Bồng hài tử của mình, Vương A sao cười dịu dàng: “Ừ, Tô đại phu, cảm ơn…”

Cảm ơn cái đầu ấy! Cái tên mặt than kia trừ việc vướng chân vướng tay cộng thêm việc gây phiền phức thì chả làm cái quái gì cả, đứa bé do chính tay Lục Viên ta đỡ đấy! A sao ngươi đúng là có mắt không tròng…

Lục Viên thừa nhận, mắt y đang long lên, rất rất giận…

“Còn cả Tiểu Viên nữa, A sao không biết ra là Tiểu Viên cũng biết đỡ đẻ…”

“A…” Vương A sao bỗng chuyển tầm mắt về phía Lục Viên, làm y hơi sững sốt, mặt lập tức ửng lên. Từng biết rất nhiều kỹ năng phụ khoa, cũng như nhận không ít lời cảm tạ, vậy mà chẳng hiểu sao, mấy lời nói của Vương A sao lại tác động lớn đến thế, nghe xong mà tim cũng cay cay.

“Ha ha… mẫu tử bình an là tốt rồi!” – ngượng ngùng gãi gãi đầu, Lục Viên cười trừ.

“Lại nói ngốc nghếch cái gì đấy! Gì mà mẫu tử bình an hả!” – Tô Hoài lạnh giọng quát, Lục Viên mới nhận ra mình lại nói sai rồi, đây nào có ai hiểu “Mẫu Tử” là gì đâu cơ chứ, trong lòng cũng than thở một câu – “Chả biết ai ngốc đâu!” – tay cũng bị Tô Hoài nhanh chóng túm được.

“Nhị ca nhi, nhanh chuẩn bị thức ăn cho A sao ngươi ăn! Vương A sao, nghỉ ngơi nhé, ta ra kêu Vương đại ca vào.” Tô Hoài dặn dò xong thì lôi Lục Viên khỏi phòng. Vương đại ca đã sớm đi đi lại lại quanh cửa buồng, thấy hai người đi ra thì lập tức xúm lại hỏi.

“Là một ca nhi, huynh vào nhìn một cái đi.” Tô Hoài trấn an vỗ vỗ vai Vương đại ca, giọng cũng rất mềm mỏng, vẻ mặt ôn nhu Lục Viên chưa từng thấy bao giờ.

Hai nam nhân vội vàng cảm tạ đôi câu thì lập tức vọt vào. Tô Hoài lắc lắc đầu, Lục Viên còn láng máng thấy như hắn có hơi mỉm cười.

“Tiểu Viên.”

“Hử?” – tới khi Lục Viên ngây ra nhìn Tô Hoài xong thì Tô Hoài đã đứng ngay trước mặt y, vẻ mặt ôn nhu ban nãy cũng chưa kịp thu lại, thoáng trông đến là hiền…

Nhưng mà… thật chả quen tý nào!

Lục Viên đang suy đoán tên ôn thần này phỏng chừng đang chuẩn bị nói gì đó đại loại như lần sau không cho đỡ đẽ, hay không được làm chậm tiền đồ của hắn, rồi linh tinh đủ loại gì đó… nhưng không ngờ rằng Tô Hoài lại đặt tay lên vai y.

“Tuy rằng phương pháp của ngươi thật kỳ quái, rất mạo hiểm, rất chẳng coi trời cao đất dày là gì, nhưng ta không thể phủ nhận, rất có hiệu quả.”

“Huynh nói vậy là có ý gì hở? Nếu muốn xỏ xiên thì cứ nói thẳng! Có phải thấy ta điên rồi, lần sau không cho ta tiếp xúc với bệnh nhân nữa? Chẳng phải huynh luôn cảm thấy y thuật của huynh mới là đúng đắn sao? Chẳng phải thế sao…?”

“Ngươi đã làm tốt lắm!”

“Tốt gì mà tốt! Huynh cho là huynh nói thế thì ta… ể? Huynh vừa nói…” – Lục Viên bỗng bừng tỉnh khỏi cơn kích động, nháy nháy mắt mấy cái, thì thào: “Tô đại ca… có phải huynh vừa khen ta đúng không?”

“……”

“Kia… huynh nhắc lại lần nữa đi! Vừa rồi ta không có nghe rõ! Thật đấy!”

“……”

“Tô đại ca! Ta chỉ nghe được mỗi chứ ‘Tốt’ thiệt mà, huynh nhắc lại thì có mất miếng thịt nào đâu!”

“……”

“Tô đại ca! Tô…” – chẳng biết có phải thiếu oxy không mà Lục Viên bỗng thấy mắt nhoáng một cái, đầu cũng ‘ong’ lên.

“Tiểu Viên?” – Tô Hoài bỗng gọi với, tay vội vàng ôm lấy Lục Viên đang lảo đảo, mi tâm nhíu lại.

“Hì hì…” – Lục Viên giương tay ấn lên trán, sắc mặt có phần khó coi, hơn nửa người đều dựa vào cánh tay Tô Hoài, còn lơ mơ ngượng ngùng cười trừ, “Kỳ quái… thế nào đột nhiên lại chóng mặt quá…”

Mắt Tô Hoài trầm xuống, khẽ thở dài, từ tốn khép chặt vòng tay, Lục Viên cứ vậy thuận thế dựa vào lòng hắn, có lẽ quá mệt mỏi mà bất tri bất giác mê man…

Tiểu tử này, đúng là đến cực hạn rồi.

_______________________________________

Một vở kịch nhỏ nhân ngày cá tháng tư :”>

Nhật ký hàng ngày của Tô Hoài

 .

Thể loại: Thời tiết, nghịch cp, hỗ công, sinh tử

.

13 tháng Chạp, Tiểu tuyết* [vào ngày 22/23 tháng 11 lịch dương)

Tiết trời không tốt, không đi khám bệnh, gặm màn thầu.

14 tháng Chạp, trời âm u

Tiết trời không tốt, không đi khám bệnh, gặm màn thầu.

15 tháng Chạp, trời quang

Tiết trời tốt, khám bệnh tại nhà, gặm màn thầu.

16 tháng Chạp, trời quang

Tiết trời tốt, không đi khám bệnh, gặm màn thầu.

19 tháng Chạp, Đại tuyết* [vào ngày 6/12 lịch dương]

Tiết trời không tốt, khám bệnh tại nhà, nhặt được “Đại Phiền toái”, chẳng có thời gian gặm màn thầu.

(Chữ thiệt to) – SAU NÀY TRỜI XẤU KHÔNG BAO GIỜ RA NGOÀI NỮA!

20 tháng Chạp, trời quang

Tâm tình không tốt, cho “Phiền toái” húp cháo, ăn bánh bao.

21 tháng Chạp, trời quang

Tâm tình không tốt, gặm màn thầu cũng không ngon

Nấu cháo cho “Phiền toái”, thả chút hành hoa, lại trông thấy “Phiền toái” gắp hết hành ra, mắng hắn một trận, vào bếp gặm màn thầu.

22 tháng Chạp, trời quang

Tâm tình tốt lắm, không muốn gặm màn thầu.

Phát hiện ra “Phiền toái” không thích ăn hành, nấu cháo thả hẳn hai củ hành, gặm màn thầu ngon hẳn.

24 tháp Chạp, trời âm u

Ầm ĩ với “Phiền toái” một trận khiến hắn bỏ đi, một mình húp cháo, phát hiện thả nhiều hành quá, khó ăn.

Đi gặm màn thầu, phát hiện màn thầu cũng khó ăn.

…….

3 tháng Ba, trời quang

Tâm tình không tốt, nơi nơi đi tìm “Phiền toái”, bắt hắn gặm màn thầu, tâm tình tốt.

15 tháng Ba, trời quang

Uống nhiều quá, không muốn gặm màn thầu… Gặm “Phiền toái” ~~~

16 tháng Ba, trời âm u

“Phiền toái” chạy, bắt về, gặm tiếp ~~~

17 tháng Ba, trời quang

Gặm “Phiền toái”

18 tháng Ba, trời quang

Gặm “Phiền toái”

19 tháng Ba, trời quang

Gặm “Phiền toái”

……

21 tháng Năm, trời âm u

“Phiền toái” béo

1 tháng Mười, trời quang

“Phiền toái” sinh

2 tháng Mười, trời quang

Tâm tình không tốt, gặm “Phiền toái”

3 tháng Mười, trời quang

Tâm tình không tốt, gặm “Phiền toái”

4 tháng Mười, trời quang

Tâm tình không tốt, gặm “Phiền toái”

5 tháng Mười, trời quang

Bỗng nhiên thấy tiểu hài tử nhỏ nhỏ rất đáng yêu, lập tức về phòng gặm “Phiền toái” (sinh thêm đứa nữa)

30 tháng Chạp, Đại tuyết

Phát hiện chính mình béo, không gặm màn thầu nữa

4 tháng Giêng, trời quang

Buồn nôn không muốn gặm màn thầu

22 tháng Giêng, trời quang

Thấy người là buồn bực, không muốn gặm màn thầu, cũng chả muốn gặm “Phiền toái”

5 tháng Một*, trời quang

Đột nhiên tính tình “Phiền toái” đại biến, nấu cơm cho ta ăn

10 tháng Ba, trời quang

Phát hiện mình càng ngày càng béo, tâm tình không tốt, đá “Phiền toái” đã bị gặm một nửa xuống giường, “Phiền toái” nấu cơm cho ta ăn

21 tháng Ba, trời âm u

Phát giác eo đã to đùng, chạy ra ngoài, bị “Phiền toái” ngăn lại, ầm ĩ một trận, “Phiền toái” giận không ăn cơm. Không thèm để ý tới hắn, gặm màn thầu.

“Phiền toái” chạy lại, cướp màn thầu, đi nấu cơm cho ta ăn.

3 tháng Năm, trời quang

Thắt lưng ngày càng to, ánh mắt “Phiền toái” nhìn ta cũng càng buồn nôn, đang muốn gặm “Phiền toái” thì “Phiền toái” sờ sờ vuôt vuốt bụng ta, tâm tình không tốt, đạp xuống giường, tự ngủ.

23 tháng Năm, trời quang

Phát hiện mình càng lúc càng béo, tâm tình không tốt, không viết nhật kí. Gặm “Phiền toái”, bị cự tuyệt, tâm tình càng không tốt, gặm màn thầu.

……

7 tháng Mười, trời quang

Mẹ nó chứ, ta có bầu!

Gặm hai mươi cái màn thầu.

8 tháng Mười, trời quang

“Phiền toái” hỏi ta có ta có yêu hắn không. Thật muốn đạp cho cái nhưng mà bụng to quá không đạp được.

Con bà nó, gặm màn thầu.

9 tháng Mười, trời quang

Sau khi “Phiền toái” cứ lẽo đẽo theo ta nói một trăm lần câu yêu ta, thiệt muốn chặn cái mỏ của hắn lại, cơ mà bị bụng ngăn lại

Con bà nó, gặm màn thầu.

10 tháng Mười, trời quang

Sinh!

Mẹ nó, đau chết ông mất, thấy “Phiền toái” lại tức, đạp thẳng cho hắn một cái.

11 tháng Mười, trời quang

Ta uống canh gà, “Phiền toái” không ăn cơm.

12 tháng Mười, trời quang

“Phiền toái” bóp chân cho ta, cũng không tồi, thưởng cho hắn một cái màn thầu.

13 tháng Mười, trời quang

Đi khám bệnh tại nhà, “Phiền toái” bế đứa bé, về nhà tâm tình đột nhiên tốt, nấu bữa tối cho “Phiền toái”, còn cố ý bỏ thêm ba củ hành.

14 tháng Mười, trời quang

Dưới sự yêu cầu mãnh liệt của “Phiền toái”, khôi phục gặm “Phiền toái”.

15 tháng Mười ~~ 5 tháng Chạp, gặm “Phiền toái”

4 tháng Ba, trời quang

Mụ nội nó, ta lại có chửa!!!!!

 .

¤_________________

Theo chị Tiêu: đây là một phiên ngoại không ảnh hưởng tới nội dung cũng như tính cách của các nhân vật trong tác phẩm ^^

Theo Miss: chị ấy viết vào ngày cá tháng tư đó mọi người ;))

Mọi người có thấy tính anh Tô Hoài trong pn này dễ thương không =)) hình tượng lạnh lùng, ít nói, chưa từng chửi thề của anh bị sụp đổ cái rầm =)) mặc dù không đúng với nguyên tác, cũng như mình không thực sự thích lắm. Cơ mà 1/4 mà, ai cũng được bốc phét tý chứ nhở XD~~

Chương này thực sự làm mình hơi đuối =.=!!~ mấy cái kỹ thuật phụ khoa cứ làm mình xoắn lên >_< mình cũng đã cố gắng hết sức lược bớt sự máu me trong chương này, mong đọc không phản cảm ~.~

Đây cũng là chương tả rõ nhất .^^. mọi người yên tâm là không còn chương nào thế này nữa đâu [tất nhiên là 2 chương sinh nở của Lục Viên nhà ta, cơ mà lúc mình đọc bản QT thấy không rõ lắm =.=!!~ Nói chung là… hồi sau sẽ rõ ~~~]

Cuối cùng là cuối năm sắp tới rồi, còn chừng tháng nữa chứ chả mấy ~~ chúc mọi người bận bịu vui vẻ nhớ XD~~

.

¤_________________

* Forceps: một dụng cụ y tế, chức năng của nó thì trong truyện đã nói qua.

* Tháng Giêng và tháng Một: trong này có nhắc tới tháng Giêng xong thì nhảy sang tháng 1 – mình nghĩ có lẽ đó là năm nhuận, vì năm nhuận thì có 13 tháng [theo âm lịch] nên có 2 tháng 1 =.=!!~ không phải thì mình chịu.

6 thoughts on “Xuyên hồi cổ đại chủng bao tử – Chương 11-12

  • T__T chỗ nào loạn, bảo tớ với, để tớ sửa lại. À, cái PN ấy nó cũng loạn thiệt, là do: Hỗ Công rồi thì anh TH cũng sinh được ==” nói chung, ban đầu tớ không hiểu, mãi sau đọc kỹ lại phần thể loại mới hiểu. Chị tác giả viết chơi chơi thôi… Pó tay với chị ấy ~~

   • Há há, ừa ó, í mềnh là cái phiên ngoại dễ xương và loạn ngầu ó =)))))
    Gặm qua rồi gặm lại =p~
    Cơ mà lúc đó là mới đọc tới cháp đó, giờ ngồi tưởng tượng Tô ca ca mừ là ca sinh =.= Đúng là chỉ là tác giả tự sướng thâu.

 1. ngta đang sinh mà 2 ng` còn đá mắt qua lại với nhau =))
  đọc cái PN: chỉ thấy ong ong ‘gặm gặm gặm’ k bik là gặm gì ai gặm gặm ai nữa @@
  =))

Lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s