★ Sao trời lấp lánh ★ Chương 6

.

 – Áo lông vũ – 

***

Bạch Lãng đến địa điểm chụp ảnh của UNI trước giờ hẹn năm phút.

Đó là nhờ Hồng Hồng đã chở Bạch Lãng như bay trên chiếc xe SUVs màu bạc của Cừu Tiềm. Trước khi đi, Cừu Tiềm gọi một cú điện thoại và không lâu sau đó Hồng Hồng xuất hiện trước cửa căn phòng trong bộ vest đen. Gã ném chìa khóa và nói “Sau này cậu theo Bạch Lãng” như thể mọi-chuyện-dĩ-nhiên-là-thế. Dáng vẻ bất ngờ của Hồng Hồng khi đó làm Bạch Lãng có chút hối hận vì đã đưa ra yêu cầu này.

Bạch Lãng chọn Hồng Hồng vì anh ta là người ít nói, tuy vẻ ngoài khá lạnh lùng nhưng thực tế lại rất tỉ mỉ và khoa học trong sắp xếp công việc, khác hoàn toàn với tính cách của Tiểu Dương. Nhưng điều làm Bạch Lãng bất ngờ nhất là người mà anh ta phụ tá ban đầu chính là Cừu Tiềm, kiếp trước trợ lý thường xuất hiện bên cạnh Cừu Tiềm không phải anh ta.

Nhưng có thể ở cạnh Cừu Tiềm thì chắc chắn phải rất có năng lực.

Thì ra kiếp trước Cừu Tiềm đã dùng cách này để giúp đỡ anh…

Bạch Lãng không khỏi đánh giá lại Cừu Tiềm, cảm xúc lúc này trong anh khá phức tạp. Đương nhiên cũng có thể do anh suy nghĩ viển vông, có thể Hồng Hồng phạm sai lầm nào đó bị Cừu Tiềm đổi đi vừa hay anh vớ bở. Nhưng nhìn anh ta hoàn toàn bình tĩnh dù đột nhiên bị phái đến làm trợ lý cho anh thì Bạch Lãng nghiêng về giả thuyết đầu tiên nhiều hơn.

Song, dù kiếp trước Hồng Hồng được phái đến hỗ trợ anh vì bất cứ lý do gì, thì việc anh lỡ đòi người lúc này có khi lại vô tình cản trở con đường phát triển của anh ta.

Có thể sẽ bị cho là ‘giả tạo’ nhưng Bạch Lãng vẫn phải nói, “… Tôi không biết anh Hồng là người của anh, chỉ nghe người khác nhắc đến, nếu đã vậy thì thôi, đổi cho tôi người khác là được.” – lần này anh không dám tùy ý điểm tên nữa.

Ánh mắt sắc như dao của Cừu Tiềm mài trên người anh trước khi đột nhiên gã cười hếch, “Khách sáo gì. Em đã dám nói, anh sao dám không nghe? Lại đây.”

Bạch Lãng biết mọi chuyện đã muộn, chỉ đành đến gần gã, “Cảm ơn anh.”

Cừu Tiềm quặp eo anh trao một nụ hôn đầy mùi bánh trứng hành ngay trước mặt Hồng Hồng. Hôn xong gã còn lần xuống véo nhẹ mông anh và thân mật dặn dò, “Không phải cảm ơn. Nay làm việc xong để Nhị Hồng giúp em dọn nhà qua đây, nghe chưa?”

“…Vâng.” – Bạch Lãng gật đầu.

Căn phòng xa xỉ không có hơi người, hẳn không phải nơi ở cố định của Cừu Tiềm.

Muốn anh dọn đến đây chứng tỏ Cừu Tiềm muốn ‘bao dưỡng’ triệt để, cảm giác ấy càng mãnh liệt hơn khi anh nhìn sượt qua và thấy Hồng Hồng chỉ cúi mặt chẳng hé lời nào. Điều đó gợi lại ký ức trong kiếp trước, khi bức ảnh đầu tiên vào Gay bar bị công khai trên mạng, Hồng Hồng đã xông đến bên anh với vẻ mặt nghiêm trọng và sốt sắng hỏi rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra. Đó là khi anh vụng về giấu giếm mọi người nên không dám thừa nhận, nhưng sự quan tâm của Hồng Hồng khi ấy cho anh cảm nhận chút gì đó gần gũi.

Đời này, mọi thứ đã khác vời.

Bạch Lãng ngồi sau xe nhìn gáy Hồng Hồng trên ghế lái và để mặc suy nghĩ bay xa…

Có lẽ, Cừu Tiềm cố ý công khai cũng là vì thế.

Gã muốn anh hiểu rằng, vì tiền, bản thân anh sẽ hy sinh những gì.

Vẫn là trò đùa quái ác trước kia thôi phải không?

Bạch Lãng cười khổ, thì ra thú tiêu khiển này vẫn chẳng biến mất.

***

Hợp đồng làm gương mặt đại diện hãng thời trang UNI được ký kết vào hai tuần trước, bắt nguồn từ ấn tượng với sự bình dị, gần gũi và nhẹ nhàng của anh trong bộ phim ‘Chung một mái nhà’, khá thích hợp với chính sách của UNI là thiết kế đơn giản, giá cả phải chăng nhưng vẫn mang lại sự thoải mái và phong cách.

Nói một cách khách quan thì thời trang UNI có giá cả đi đôi với tính năng cao, được phần đông giới trẻ ưa chuộng, là một trong những thương hiệu khá nổi trên thị trường hiện giờ.

Kiếp trước, sau khi quay quảng cáo đại diện cho UNI không lâu thì thông tin Bạch Lễ nợ nần bị vỡ lở. Đương nhiên, tất cả các cảnh quay và phim ảnh đã chụp đều bị thu hồi và thay thế, bản thân anh cũng nhận được yêu cầu bồi thường từ phía luật sư. Có thể nói rằng UNI chính là một trong số những cú ngã đầu tiên trong sự nghiệp của Bạch Lãng.

Trên thương trường chỉ bàn chuyện thương mại, chẳng có gì để than trời trách đất, nên dù dính lùm xùm thì anh cũng chỉ còn nhớ mang máng về nội dung quay quảng cáo lần này. Phải đến khi vào phòng nghỉ và trông thấy người đã ngồi chờ bên trong, anh mới sực nhớ ra.

Trong phòng nghỉ là một thanh niên điển trai nhưng lạnh lùng đang ngồi đọc kịch bản. Thấy Bạch Lãng đi vào, cậu ta gật đầu thay cho cái đứng dậy chào hỏi, “Chào anh, mong được giúp đỡ.”

Bạch Lãng cũng lịch sự đáp lại, “Mong được giúp đỡ.”.

Dung Tư Kỳ, mười chín tuổi, cùng là nghệ sĩ đầu quân cho ‘All Entertainment’, nhưng khác với con đường diễn viên anh đi, Dung Tư Kỳ theo nghiệp ca hát.

Trước đó hai người chưa từng xuất hiện cùng nhau, kể cả trong kiếp trước.

Khác với diễn viên mờ nhạt vớ đại ven đường như anh, Dung Tư Kỳ là nghệ sĩ được ‘All Entertainment’ dùng một khoản tiền khổng lồ để đào tạo và bồi dưỡng, mới dành được danh hiệu ‘Tài năng triển vọng’ gần đây – danh hiệu mà chỉ những ca sĩ mới debut trong vòng một năm mới có tư cách tham gia và nhận thưởng, chỉ một lần duy nhất trong đời, bỏ lỡ là mất cơ hội, ca sĩ nhận được phần thưởng này gần như đều nhận được cái ngước nhìn ngưỡng mộ từ những nghệ sĩ cùng lứa.

Và đương nhiên mười năm sau đó, Dung Tư Kỳ còn nhận được vô số các giải thưởng khác.

Có thể nói, thị trường âm nhạc mười năm sau gần như do Dung Tư Kỳ chiếm lĩnh. Ngoài giọng ca riêng biệt thì cậu ta còn có tài sáng tác, viết ra không biết bao nhiêu ca khúc hot hit trên thị trường. Trong mắt anh, đây chính là người có khả năng thiên phú thực sự được đặt vào đúng vị trí, đúng thời điểm.

Thế nhưng người không hoàn hảo, ngoài sở trường về âm nhạc ra thì những lĩnh vực khác cậu ta bị công kích khá thường xuyên. Điển hình là đóng phim và chụp ảnh, chỉ vì vẻ mặt lúc nào cũng lạnh lùng và cứng đơ mà không ít lần cậu ta bị mắng là quá khô khan, thiếu linh hoạt.

Nên giờ thì Bạch Lãng nhớ rồi, buổi quay chụp quảng cáo sắp diễn ra chắc chắn sẽ gặp trục trặc, và sẽ không đáng nói nếu Dung Tư Kỳ không bị thay đổi, mà kẻ thế chân ấy không ai khác ngoài Khang Kiện đột nhiên mò đến, điều đó làm anh tức điên lên.

***

Nhắc đến Khang Kiện, buổi chụp ảnh quảng cáo của UNI không phải lần đầu tiên hai người gặp gỡ.

Trước khi quay bộ phim ‘Chung một mái nhà’, Bạch Lãng bị đưa đi tập huấn một loạt các khóa học và chương trình huấn luyện, đó cũng là quãng thời gian hai người biết nhau. Khang Kiện là nghệ sĩ thuộc công ty ‘Truyền thông Hùng Đồ’, cũng là tân binh mới được ký hợp đồng. Mà hầu hết những người tham gia lớp huấn luyện người mới đều có bối cảnh chung chung như vậy.

Bởi vậy nên Bạch Lãng có khởi đầu khá muộn. So với những cậu trai trẻ trung mười bảy, mười tám tuổi được khai quật thì Bạch Lãng ở độ tuổi hai mươi hai vừa kết thúc đại học được xem như người quá lứa, không ít lần bị người trong lớp đem ra chế nhạo.

Nhưng anh cũng là người bứt phá nhanh nhất lớp do nổi tiếng nhờ đóng phim ngay sau khóa huấn luyện không lâu. Không ít học viên có quan hệ tương đối trong lớp gọi điện lôi kéo quan hệ, Khang Kiện cũng là một trong số đó, chỉ có điều hắn sớm hơn cả mà thôi. Sau này nhớ lại, Khang Kiện bắt đầu thường xuyên liên lạc với anh là sau khi quay ‘Chung một mái nhà’ không lâu.

Có lẽ vì Ngô Thắng Ân – người đóng vai nam chính trong phim cũng là nghệ sĩ dưới cờ ‘Truyền thông Hùng Đồ’. Ngô Thắng Ân được coi là đàn anh của Khang Kiện, chẳng qua hắn ta khá phách lối và mắc bệnh ngôi sao nên không được đám đàn em trong công ty ưa lắm, ngay cả trên phim trường cũng xích mích với nhiều người. Do có chung đề tài bàn tán về Ngô Thắng Ân mà hai người nhanh chóng thân thiết.

vậy nên Bạch Lãng mới coi Khang Kiện như một người bạn thực sự trước khi anh nổi tiếng và rất quý trọng hắn. Bất cứ khi nào có cơ hội là anh chưa bao giờ chần chừ kéo Khang Kiện vào cùng. Làm đại diện cho UNI trong kiếp trước cũng thế, khi đối tác buộc phải tìm người thay thế Dung Tư Kỳ, chính anh là người đã tiết lộ thông tin cho Khang Kiện.

Hắn ta dùng quan hệ thế nào để được làm người thay thế thì anh không rõ lắm, khi đó anh còn ngây thơ không biết rằng muốn đổi diễn viên phải ganh đua cỡ nào, nên cũng không biết rằng hắn ta không phải một kẻ ngay thẳng và tình nghĩa như bề ngoài thể hiện.

… Nhưng không có lần sau.

Bạch Lãng nhìn mình trong gương sau khi đã hóa trang và nhắc đi nhắc lại bản thân như vậy.

***

Quảng cáo được quay vào cuối tháng tám về sản phẩm mới trong mùa đông năm nay, áo lông và áo hoodie.

Kịch bản của quảng cáo rất đơn giản, kể về hai chàng trai trẻ có hai cuộc sống khác nhau. Một người năng động nhiệt huyết, một người lịch thiệp chuẩn mực, mà quần áo UNI trên người họ đều thích hợp và thể hiện rõ phong cách riêng.

UNI đã tận dụng triệt để cách thức tuyên truyền sử dụng hiệu ứng đối lập để đề cao tính tiện dụng và biến hóa trong kết hợp trang phục. Vậy nên trong kế hoạch không có vai nữ, thời trang cho phái nữ do nhóm khác thực hiện.

Nội dung công việc là chụp ảnh và quay một clip ngắn. Sau khi hóa trang xong, hai người được chụp thô để kiểm tra hiệu quả và điều chỉnh nếu cần trước khi chụp và quay chính thức. Khi Bạch Lãng mặc một chiếc áo hoodie vàng nhạt phối hợp với chiếc quần bò mài bạc đi ra, trông anh chả khác gì một cậu sinh viên vừa tan trường.

Ra phòng chụp đã thấy Dung Tư Kỳ đứng trong tấm phông trắng, hôm nay cậu ta chụp trước.

Bạch Lãng đứng ở một khoảng thích hợp, quan sát thể hiện của Dung Tư Kỳ.

UNI chọn Dung Tư Kỳ làm người đại diện chủ yếu vì danh tiếng tân binh xuất sắc mới nhận giải thưởng của cậu ta, đồng thời cũng phù hợp với hình ảnh công ty trẻ trung dẫn đầu xu hướng mà UNI vẫn nhấn mạnh.

Bản thân Dung Tư Kỳ đi theo con đường nhạc trữ tình, kết hợp với đôi mắt sâu lắng, mi dày và sống mũi thẳng, mang lại những đường nét nam tính trưởng thành, mỗi biểu cảm nhíu mày, buồn bã hay thâm tình đều khiến khán giả không còn nhớ về tuổi thực của cậu ta. Vậy nên so với Bạch Lãng, trang phục lần này cậu ta mặc quảng cáo đều là những màu thiên về sắc tối như tím hoặc xám.

Thế nhưng thực tế thì với độ tuổi của Dung Tư Kỳ, áo lông của hãng trông khá là bình thường trên người cậu ta. Dù có khuôn mặt sắc nét thật, nhưng mười chín vẫn là độ tuổi thanh xuân của thanh thiếu niên trong khi chiếc áo lông mềm mại rất cần một người đứng dáng, còn mặc mà không vào form thì có chỉnh mấy cũng chẳng ăn thua.

Vậy nên không bất ngờ khi nhiếp ảnh gia không hài lòng ngay từ những shot hình đầu tiên và liên tục yêu cầu Dung Tư Kỳ thay đổi các tư thế khác nhau mà trong mắt Bạch Lãng thì hoàn toàn cứng nhắc.

Dung Tư Kỳ rất phối hợp, thay đổi các động tác không một lời phàn nàn. So với tiêu chuẩn tân binh thì độ phối hợp và tinh thần chuyên nghiệp của cậu ta khá vượt trội. Điều đó cũng làm nên ấn tượng về Dung Tư Kỳ trong tương lai mười năm sau, sinh hoạt cá nhân kín đáo, không scandal, tất cả tiêu điểm chỉ xoay quanh lĩnh vực âm nhạc của cậu ta. Một nghệ sĩ có được sự trong sạch như thế cũng phải kể đến công lao to lớn của ‘All Entertainment’ trong nỗ lực bảo vệ gìn giữ gà nhà.

Nên Bạch Lãng cũng biết sau khi chụp xong ba bộ thời trang, vị nhiếp ảnh gia tận tâm này mới gian nan thông báo vấn đề Dung Tư Kỳ mắc phải. Và anh không khỏi bắt đầu lo lắng cho bầu không khí ngày càng ngột ngạt trong studio hiện giờ, nếu mọi chuyện vẫn diễn ra như kiếp trước, vậy anh phải làm gì mới ngăn cản được Khang Kiện đến thay thế đây?

Phải, anh phải ngăn hắn.

Đời này, anh không chủ động hại hắn, nhưng cũng nhất quyết sẽ chặn đường hắn ta.

Anh biết, đó là khao khát cháy bỏng được nổi tiếng và cũng là điều mà hắn không thể chịu được nếu không đạt thành.

Dù đời này Khang Kiện chưa phản bội anh, mà cũng chẳng có cơ hội, thế nhưng nếu không có sự phản bội của hắn đã chẳng có anh được sống lại ngày hôm nay. Có nhân quả hay không, cuộc đời sẽ cho đáp án.

Anh sẽ cố mà sống để xem cuộc đời sẽ trả lời thế nào.

Đương nhiên là anh chẳng dại gì tiết lộ thông tin lần này cho Khang Kiện, chẳng qua hắn ta cũng có cách khác để chen chân vào. Có lẽ chẳng cần anh tiết lộ thì hắn vẫn sẽ được thay thế bằng con đường nào đó khác.

Bởi buổi quay quảng cáo hôm nay có thể coi như bước khởi đầu của hắn.

Tính ra thì khoảng thời gian này Khang Kiện đã quay xong bộ phim đầu tiên ‘Ghi chép ảo’ trong vai trò nam diễn viên phụ thứ hai, đất diễn không nhiều nhưng nhân vật dễ mến. Khi bộ phim lên sóng cũng là lúc UNI tung quảng cáo ra thị trường đánh bóng tên tuổi giúp hắn đạt được hiệu quả tuyên truyền gấp đôi.

Vậy nên việc ngăn cản Khang Kiện đến thế chỗ ngày hôm nay giống như bẻ gãy một cánh của hắn.

Nhưng phải làm gì bây giờ? – Anh chau mày suy nghĩ.

Đột nhiên cảm giác có hai người đến gần, Bạch Lãng ngoái lại và nhận ra một trong số đó là người anh quen biết, hay đúng hơn là người mấy năm sau quen biết.

6 thoughts on “★ Sao trời lấp lánh ★ Chương 6

 1. Dáng vẽ bất ngờ của Hồng Hồng khi đó làm Bạch Lãng có chút hối hận vì đã đưa ra yêu cầu này=> chủ nhà ơi là dáng vẻ nhaaa.
  Chủ nhà edit mượt lắm nè;;-;; Sorry vì mới ghé nhà mà em đã bắt lỗi mất tiêu. Yêu thương chủ nhà<3

  1. Tớ cố tình để được soát lỗi đó hô hô :))
   Thực ra là sai nhèo nhèo lắm đó mà tớ lười beta quá, ai chỉ lỗi tới đâu tớ mí rà tới đó :)) nên yên tâm cứ rà đi, bắt lỗi nhèo nhèo để tớ vào tớ sửa nhoa :))
   Cũng iu thương bạn nà ❤️

Lời nhắn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s